เว็บบอร์ด ปทุมเซอร์วิส

Electrolux แบรนด์เลื่องลือฟากยุโรป ข้ามฟากดังในประเทศไทย

                เครื่องใช้ไฟฟ้าในเมืองไทยมียี่ห้อแนวหน้าอยู่เป็นเบือ เช่น Hitachi, Philips, Samsung, BOSCH และอื่นๆ อีกมากหลาย รวมถึงยี่ห้อ Electrolux ที่เป็นยี่ห้อที่ผลิตสินค้าออกมามากมาย อาทิ เครื่องดูดฝุ่น เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น และอื่นๆ อีกเยอะแยะ โดยวันนี้เอง อีฉันจะพาไปทำความรู้จักมักจี่กับแบรนด์ Electrolux กันให้เพิ่มมากขึ้น ว่ามีเรื่องราวภูมิหลังเช่นไร จึงได้มาประสบความสำเร็จได้จนถึงเวลานี้
                Electrolux เป็นยี่ห้อเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นเลิศที่ชาวไทยรู้จักมักจี่กันเป็นอย่างดี โดยหลายคนคงมิรู้มาก่อนว่า Electrolux มีแหล่งที่มามาจากสวีเดน ซึ่งได้จัดตั้งบริษัทขึ้นในปี 1919 โดยจัดว่าเป็นยี่ห้อที่มีอยู่มาอย่างยาวนานเลยทีเดียว ซึ่งด้านยี่ห้อได้มุ่งเน้นในการยกฐานะคุณภาพชีวิตที่ล้ำหน้า ซึ่งได้เปิดตัวจากการเข้าสู่ตลาดด้วยการเป็นผู้นำด้านเครื่องดูดฝุ่นก่อน ต่อมาก็ได้พัฒนาสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าในครัวเรือนต่างๆ ตามมา ดังเช่น ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องล้างจานเข้ามาทีหลัง และแตกไลน์สินค้าออกมาอีกมากหลาย ที่จักสังเกตได้ว่าทาง Electrolux เล็งเห็นถึงความสบายแก่ผู้บริโภค โดยเข้าใจความจำนงอีกทั้งให้ความสำคัญกับผู้ใช้อย่างถ่องแท้
                ในทุกวันนี้ Electrolux นับได้ว่าเป็นผู้ประกอบการเครื่องใช้ไฟฟ้าข้างในบ้านหัวกะทิระดับโลกเลยก็ว่าได้ เนื่องจากอย่างที่ได้บอกไปในข้างต้นแล้วว่า ได้ผลิตสินค้าออกมาอย่างมากหลาย เพื่อยกสถานภาพคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคให้ดีขึ้น และผลิตภัณฑ์ที่ออกมานั้นก็มีศักยภาพ รวมทั้งจำต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประหยัดพลังงานด้วย ซึ่งกว่า 90 ปีแล้ว ในการเป็นผู้เป็นใหญ่ด้านนวัตกรรมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในครัวเรือน และทุกวันนี้ได้มีนักออกแบบกว่า 130 คน ใน 13 ประเทศ จาก 3 ทวีป พร้อมกับมีกลุ่มบริษัทภายใต้ในเครือ ได้แก่ อีเลคโทรลักซ์ เออีจี อโนวา ฟริจิแดร์ เวสติ้งเฮ้าส์ และซานุสซี่ ซึ่งในแต่ละปีจะมียอดขายผลิตภัณฑ์กว่า 60 ล้านชิ้น ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลกเลยทีเดียว พร้อมทั้งมุ่งมั่นออกแบบ พร้อมกับผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตามความต้องการของผู้ซื้ออยู่เสมอไป ให้ไปในทิศแบบอย่างเดียวกันกับการเนรมิตของผู้เชี่ยวชาญ เพื่อจะให้ได้สินค้าที่มีการออกแบบดูดีเหมาะกับการใช้งาน
                และเป็นเรื่องราวที่น่ายินดีว่ากว่า 40% ของภัตตาคารที่ได้รับรางวัลมิชลินทั่วโลกนั้น ได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Electrolux นั่นเอง รวมถึงรางวัลด้านการดีไซน์สินค้ามาแล้วอย่างจำนวนมาก เป็นต้นว่า Industrieform (IF) design awards, Red Dot Awards (Germany), Compasso d’oro (Italy), Janus de l’industrie (France), the ID Magazine Award (USA), and the prestigious Chicago Good Design Award.
                แน่นอนว่าณประเทศไทยเราก็มี Electrolux Thailand เหมือนกัน เนื่องด้วยเป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมเหมือนกัน เพราะด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ อีกทั้งมีสินค้าให้เลือกใช้อย่างมากมาย ซึ่งยุคปัจจุบัน Electrolux จะเจาะกลุ่มตลาดเกรดพรีเมียม เนื่องจากมองเห็นถึงแนวในการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจภายในไทยไปในลู่ทางที่ดี จึงได้เตรียมตัวเปิดฉากสินค้าใหม่ 7 ผลิตภัณฑ์ กว่า 30 รุ่น โดยตั้งเป้าหมายรายได้โตเฉลี่ย 11.1% ทั้งนี้บริษัทพึงปรารถนาเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้า เครื่องดูดฝุ่น พร้อมกับไมโครเวฟด้วย
                ซึ่ง คุณรัชตะ สุทธาพัฒน์ธานนท์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย จำกัด (Electrolux Thailand) เผยว่า “ปัจจัยสำคัญของการขยายตัวของตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้า คือ เศรษฐกิจ นวัตกรรมสินค้า และการใช้เทคโนโลยีเอไอ (AI) ซึ่ง Electrolux จะมุ่งไปที่ experience มากขึ้น โดยดึง Influencer ที่เคยมีประสบการณ์ร่วมกับสินค้าของแบรนด์ อย่างคุณหนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา และคุณบ๊อบบี้ โรเบิร์ต พูนพิพัฒน์ เสริมภาพลักษณ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ส่วน Sustainable Growth รีเทลตั้งเป้าโตสองหลัก ด้านเซลล์โปรเจคคาดภายใน 2-3 ปี รายได้โต 30% (B2B)”
                ทุกวันนี้ Electrolux ได้แยกย่อยผลิตภัณฑ์ออกเป็น 3 หมวด คือ พวกสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าในห้องครัว (Taste), กลุ่มผลิตภัณฑ์รักษาผ้า (Care) อีกทั้งกลุ่มสินค้าสำหรับอากาศที่สดชื่นและน้ำอุ่น (Wellbeing) โดยผลิตภัณฑ์ที่ขายเป็นเทน้ำเทท่าที่สุดจะอยู่ในตระกูลสินค้ารักษาเสื้อผ้า (Care) รองลงมาคือพวกผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ไฟฟ้าในครัว (Taste) และ ตระกูลผลิตภัณฑ์สำหรับอากาศที่สดชื่นและน้ำอุ่น (Wellbeing) ซึ่งแน่นอนว่าอนาคต Electrolux Thailand วางเป้าผลักดันประเภทสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในครัวเรือนขึ้นเป็นอันดับ 1 ของตลาดให้ได้
                ซึ่งสินค้าที่ขายดิบขายดีที่สุดในประเภทสินค้ารักษาผ้า (Care) ที่น่าสนใจก็อาจเป็นเครื่องซักผ้าและอบผ้าแห้ง เนื่องจากว่าเป็นนวัตกรรมที่ดีไซน์มาเพื่อสบายต่อผู้ใช้งาน ซัก ล้าง ปั่น อบ จบสิ้นภายในเครื่องเดียว อีกทั้งฟังก์ชั่นอื่นๆ มากมาย จึงน่าจะทำให้เป็นสินค้าที่ขายดิบขายดีที่สุดในชนิดผลิตภัณฑ์ถนอมผ้า (Care) นั่นเอง หากท่านใดสนใจ สามารถเลือกซื้อได้ไม่ยากจากศูนย์การค้า อีกทั้งผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ ซึ่งท่านสามารถเลือกดูผลิตภัณฑ์ผ่านเว็บไซต์เพื่อทบทวนรุ่นที่เหมาะสำหรับท่านก่อนได้เลย

Tags : ELECTROLUX, เครื่องอบผ้าฝาหน้า,Electrolux รุ่น EDV6552