เว็บบอร์ด ปทุมเซอร์วิส

สุดยอดลำโพง JBL

สุดยอดลำโพง JBL
« เมื่อ: ??ȨԠ?¹ 09, 2018, 10:45:09 AM »
ถ้าเอ่ยถึง JBL แล้ว ไม่มีผู้ใดไม่รู้จักอย่างแน่แท้ เนื่องมาจากคือยี่ห้อเครื่องเสียงที่ได้รับความนิยมอย่างสม่ำเสมอมาเป็นเวลาเป็นสิบๆ ปี เช่น หูฟัง Stereo, หูฟังออกกำลังกาย, ลำโพงบลูทูธ, เครื่องเสียงบ้าน, เครื่องเสียงรถยนต์ และ ต่างๆ หลากหลาย แล้วทราบหรือไม่ว่า JBL มีมาช้านานนับกว่า 70 ปีเข้าไปแล้ว ซึ่งจะมีเรื่องราวความเป็นมาเช่นใดบ้าง วันนี้จะนำไปรู้จัก JBL กันให้มากขึ้น
 
 เรื่องราวของ JBL เริ่มต้นมาจากชายหนุ่มที่มีชื่อว่า James B. Lansing คือผู้ให้กำเนิด JBL โดยก่อนหน้านั้นเขาก็มีบริษัทที่ตนเองเคยร่วมก่อตั้งชื่อว่า Altec Lansing sound แต่ก็ได้แยกตัวออกมาเพื่อที่จะมาก่อตั้งบริษัทเครื่องเสียงของตัวเอง โดยแต่เดิม James B. Lansing ใช้ชื่อว่า บริษัท Lansing sound ซึ่ง James B. Lansing ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นนักวิศวกรทางเสียงแห่งยุคเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเขาได้เนรมิตเทคโนโลยีวิศวกรรมทางเสียงมากมายตลอดช่วงชีวิตของเขา แต่หากในด้านนักบริหารธุรกิจจัดเป็นผู้ที่ไม่ประสบความสำเร็จเลยเทียว เนื่องจากจัดตั้งบริษัท Lansing sound ได้ แค่ 3 ปี บริษัทก็ขาดทุน ทำให้มีหนี้ท่วมท้นจนแทบล้มละลาย James B. Lansing จึงได้ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลง เพื่อหนีหนี้สินและแรงดันจากความผิดพลาดพวกนั้น ด้วยวัยแค่เพียง 47 ปี
 
 สืบมา William Thomas ก็ได้เข้าดูแลงานธุรกิจแทน ซึ่งได้เอาเงินจากประกันชีวิตของ James Lansing มาชำระหนี้ทั้งหมด และปฏิรูปบริษัทต่อไป กระทั่งมีสินค้ารุ่นต่างๆ จากเทคโนโลยีทางวิศวกรรมที่ James Lansing ได้ทิ้งเป็นมรดกไว้ให้ กระทั่งสามารถนำพาสู่ตลาดเครื่องเสียงได้ อาทิเช่น รุ่น Hartsfield, Paragon โดยเป็นรุ่นที่ประสบผลสำเร็จอย่างยิ่ง ตราบได้เปลี่ยนชื่อบริษัทจากเดิม Lansing sound inc. มาเป็น “James B. Lansing sound inc.” โดยตั้งชื่อย่อๆ ว่า JBL เพื่อเป็นเกียรติต่อ James B. Lansing นั่นเอง
 
 หลังจากนั้นมาในปี 1969 บริษัท JBL ได้ขายธุรกิจให้แก่ Sidney Harman แห่งบริษัท Jervis corp. ซึ่งปัจจุบันก็คือ Harman international นั่นเอง ซึ่งถัดจากนั้นบริษัท JBL ได้สร้างตำนานเป็นอันมากในกลุ่มเครื่องเสียง และประสบความสำเร็จทางการตลาดอย่างมากอย่างยิ่ง สมัยนั้นมีลำโพง JBL รุ่น L-100 ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งทำยอดจำหน่ายกว่า 125,000 เครื่องเลยทีเดียว และครั้นเมื่อเข้าสู่ศตวรรษที่ 20 ซึ่งเป็นยุคแห่งโลกดิจิตอล JBL ก็ได้คิดค้นสิ่งใหม่ต่างๆ เพื่อให้ทันยุคทันสมัยดิจิตอล โดยการใส่ ระบบ DSP (Digital Signal Processing) หรือการทำให้ชุดเครื่องเสียงสามารถรองรับสัญญาณเสียงรูปแบบ Digital ได้อย่างเวลานี้นี่เอง
 
 และอย่างที่เห็นกันว่า ตอนนี้ JBL เองก็ยังเป็นแบรนด์ที่ฮิตอย่างไม่ขาดระยะ เหตุด้วยศักยภาพของหูฟัง เครื่องเสียง รวมถึงลำโพง JBL ที่ได้คืบหน้าจนกระทั่งเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ที่ทุกคนเลือกใช้ โดยลำโพง JBL ที่อีฉันจักชี้แนะวันนี้ก็คือ JBL Xtreme 2, JBL Clip 3 และ JBL GO 2 ซึ่งทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมด้วยสรรพคุณกันน้ำมาตรฐาน IPX7 กันน้ำลึก 3.3 ฟุตในระยะไม่เกิน 30 นาที แต่ว่าจักมีความเด่นเพิ่มเติมอย่างใดบ้าง ลองไปดูกันเลย
 
 JBL Xtreme 2 มาพร้อมด้วยการดีไซน์ที่ดูหนาแน่น พร้อมแก้ไขเรื่องเสียง โดยที่มีเบสที่หนักแน่น และแรงเยอะขึ้นกว่าเดิม แบตเตอรี่ก็คงทนถาวรมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถบรรเลงสม่ำเสมอได้นานถึง 15 ชั่วโมงต่อรอบการชาร์จเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังรองรับเทคโนโลยี JBL Connected+ ซึ่งช่วยให้บรรเลงเพลงได้พร้อมกันจากลำโพงหลายตัว ยิ่งกว่านั้นยังมีการพัฒนาให้มีการขับเสียงออกมาให้สมจริงแบบ 3D ด้วย Radiators และ ไดร์เวอร์ด้านในที่ได้รับการอัพเกรด นั่นจึงเป็นเหตุให้คุณมิแค่เพียงได้ยินสุรเสียงทรงพลังไปทั่วทั้งห้อง แต่กระนั้นคุณยังอาจจะสัมผัสถึงพลังของบทเพลงได้พร้อมด้วย
 
 JBL Clip 3 เป็นลำโพง JBL ขนาดย่อมพอดี เหมาะสำหรับการสัญจร มีหูแขวนช่วยให้คุณสามารถแขวนกับเป้ หรือไม่ก็เข็มขัด ให้ท่านพกติดตัวได้อย่างสะดวก มีเสียงเบสที่ฟังสนุกสนาน กระชับ เสียงแหลมไม่คมมาก กำลังพอเหมาะ เวทีเสียงขนาดพอประมาณ โดยน้ำเสียงนักร้องจะอยู่ข้างหน้าเล็กน้อย และพร้อมกับแบตใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 10 ชั่วโมงต่อรอบการชาร์จเลยทีเดียว
 
 JBL GO 2 คือลำโพง JBL ขนาดเล็กอีกตัวที่มีพลังที่ไม่เล็กตามตัวเลย ด้วยเหตุว่าได้เพิ่มจำนวนแบตเตอรี่มากขึ้น โดยสามารถใช้งานได้สม่ำเสมอนานถึง 5 ชั่วโมงจากการชาร์จเพียงครั้งเดียว อีกทั้งยังสามารถใช้เป็น Speaker Phone พร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวน สำหรับการโทรออก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการปรับปรุงน้ำเสียงให้ออกมาสมจริงและกว้างมากยิ่งขึ้น ตามแบบอย่างเอกลักษณ์ของ JBL หรือ JBL Signature Sound นั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลำโพง jbl ราคา

Tags : ลำโพง JBL,ลําโพง jbl ราคา,รีวิว ลำโพง jbl