เว็บบอร์ด ปทุมเซอร์วิส

นิยาม เครื่องแรกเริ่มของโลก ที่ LG นิยม

                อย่างที่ทราบกันดีว่าโทรทัศน์เป็นเครื่องไฟฟ้าที่มีมาอย่างยาวนานมาก ตั้งแต่หน้าจอ CRT จอขาวดำ รูปร่างตู้ปลาใหญ่ยักษ์แลดูเทอะทะไปเสียหมด กระทั่งช่วงปัจจุบันที่เป็นจอ QLED ให้สีสันสด ชัด สวยงามเหมือนจริง รูปทรงบางเบา ตามสมัยนิยมสละสลวย พร้อมด้วยจอโค้งที่รองรับทุกมุมมองด้วย อีกทั้งยังมีหลายหลากแบรนด์ให้ได้คัดเลือกมาก เหตุเพราะเทคโนโลยีที่ต่างยี่ห้อก็ได้งัดหมัดเด็ดของตัวเองออกมา เพื่อดึงดูดลูกค้า หรือผู้ที่กำลังคิดจะเปลี่ยนโทรทัศน์ใหม่ ซึ่งทางด้าน LG เองก็เป็นอีกยี่ห้อที่มีเทคโนโลยีในด้านการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ทีวีเป็นประจำ แต่ตอนนี้ดิฉันจักพาไปย้อนรอยตั้งแต่ระยะแรกของ LG TV จวบจนถึงวันนี้กันเลยว่า LG TV นั้นมีเรื่องราวยังไง
- พ.ศ. 2509  LG ได้กำเนิดโทรทัศน์เครื่องแรกของตนเอง ชื่อรุ่นว่า VD-191 ที่สร้างโดย Gold Star เป็น LG TV จอขาวดำเครื่องแรกที่ผลิตณประเทศเกาหลี ถือว่าเป็นก้าวแห่งประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของตลาดโทรทัศน์เลยเทียว
- พ.ศ. 2522 ได้กำเนิด LG TV รุ่น CNP-804 เป็นโทรทัศน์หน้าจอสีที่ดูแลโดยระบบคอมพิวเตอร์เครื่องแรกๆของโลก ซึ่งณปัจจุบันนี้ แน่ๆอยู่แล้วว่าโทรทัศน์ในสมัยปัจจุบันจักต้องมาพร้อมด้วยฟีเจอร์เยอะแยะ เพื่อให้ความคล่อง อาทิเช่น Sleep Mode หรือว่าการตั้งเวลา แต่กระนั้นในยุคนั้นการนำเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์มาใช้ สำหรับเพิ่มเติมคุณลักษณะการทำงาน ก็ถือได้ว่าล้ำยุคมากๆ ในช่วงเวลานั้นเลย
- พ.ศ. 2536 อีกครั้งกับการเป็นปฐมฤกษ์ของโลกของ LG TV ที่กำเนิดโทรทัศน์รูปแบบ All-in-One เครื่องปฐมภูมิของโลก รุ่น CNR 2525 ที่มาพร้อมด้วยเครื่องเล่น CDG ที่ในช่วงนั้นเป็นคราวของสินค้า CD อีกทั้ง VCR ด้าน LG แลเห็นทางในการขยับขยายธุรกิจ จึงได้สร้างสรรค์ทีวีที่มีความสมัยใหม่ในคราวนั้นขึ้นมา
- พ.ศ. 2544 ปฐมฤกษ์ของโลกอีกครั้งกับ MN-60PZ10 โทรทัศน์รุ่น PDP หรือว่า Plasma Display TV สัดส่วน 60 นิ้ว ที่ในยุคนั้นถือว่าเป็นเครื่องแรกๆของโลกที่มีขนาดทีวีที่ใหญ่โตมโหฬาร ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังประดิษฐ์โทรทัศน์ HDR LCD TV ที่สามารถแสดงผลรายละเอียดปลีกย่อยทั้งส่วนที่สว่างสุดๆกับดำสนิทสุดได้อย่างชัด, PDP TV ขนาด 42 นิ้ว ที่มาพร้อมกับ Contrast อัตราส่วน 5000:1 พร้อมกับ PDP TV สัดส่วน 42 นิ้ว ในความละเอียดระดับ XGA ที่ให้ภาพคมชัดกว่า VGA ด้วยความละเอียด 1024x768 Pixel เป็นต้น ถือได้ว่าเป็นช่วงแห่งนวัตกรรมอันดีเลิศของ LG ช่วงเวลาที่ผลิตภัณฑ์คุณภาพได้รับการรังสรรค์สู่ลูกค้าอย่างสม่ำเสมอเลยก็ว่าได้
- พ.ศ. 2547 ซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับคำกล่าวว่า "เครื่องเริ่มแรกของโลก" เพราะ LG ได้สร้างโทรทัศน์ Full HD LCD ขนาด 55 นิ้ว รุ่น 55LP10D ที่มาพร้อมด้วย set-top-box สำหรับรับสัญญาณดิจิตอลเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งการเปิดตัวครั้งนี้ ส่งผลน่าพอใจต่อตลาดทีวี LCD ของแอลจีในระดับโลก ซึ่งการที่ได้เป็นผู้มีอำนาจในอุตสาหกรรมทีวีจอแบน (Flat Panel Display: FPD) ด้วย
- พ.ศ. 2553 ยังไม่พอกับวจีว่า "เครื่องเริ่มแรกของโลก" เพราะครั้นเมื่อมีจอแบบ LCD ไปแล้ว ก็ต้องเข้ากาลสมัยหน้าจอชนิด LED กันบ้าง ซึ่ง LG ได้ผลิตรุ่น 55/47LX9500 โดยเป็น LG TV Full LED 3D ที่เป็นเครื่องเริ่มแรกของโลกเลย ที่ได้หยิบยกเทคโนโลยีการแสดงผลแบบ 3 มิติ ผสมผสานกับเทคโนโลยี FULL LED TV ได้อย่างพอดี
- พ.ศ. 2556 ก็ได้มีนวัตกรรม พร้อมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าอย่างยิ่งยวด โดยการปล่อยทีวีหน้าจอโค้ง CURVED OLED TV รุ่น55EA9800 เครื่องแรกของโลก ที่สามารถรองรับทุกองศามุมมองในการดู ไม่ว่าจะดูจากมุมมองไหน ก็จักได้รับแสงสีที่สมจริงอย่างเดียวกันทุกทิศ ซึ่งก็ยังปฏิรูปมาอย่างไม่ว่างเว้นจนกระทั่งทุกวันนี้
ซึ่งรุ่นล่าสุดในปี พ.ศ. 2561 คือ OLED TV รุ่น B8PTA Ultra HD Smart TV ThinQ AI Dolby Atmos ที่มี 2 ขนาดให้ลงคะแนนคือสัดส่วน 55 นิ้ว เป็น LG TV รุ่น OLED55B8PTA สนนราคา 79,990 บาท และขนาด 65 นิ้ว เป็น LG TV รุ่น OLED65B8PTA มูลค่า 119,990 บาท โดยประกอบด้วยคุณลักษณะหลักอย่างคร่าวๆ ดังนี้
- Self Lighting Pixel จอโอเลตทีวีแต่ละเม็ดพิกเซลล์สั่งการความสว่างได้ด้วยตนเอง
- α7 Intelligent Processor ชิปประมวลผลที่ช่วยยกระดับความกระจ่างของภาพและสีสัน
- Cinema HDR เป็นระบบที่รองรับ HDR แบบ Dolby Vision, Technic Color, HDR10 Pro และ HLG Pro
- Cinema Screen ดีไซน์ขอบหน้าจอบางเฉียบเสมอกันตลอด 4 ด้าน
- ThinQ AI สมาร์ททีวีใหม่ล่าสุด รองรับการค้นหาพร้อมด้วยสั่งงานด้วยเสียง
- Dolby Atmos สุดยอดประสบการณ์เสียง Surround 360° เหมือนโรงภาพยนตร์
 และทั้งหมดนี้คือเรื่องราวตั้งแต่แรกเริ่มของ LG TV ที่ได้ดำเนินมาอย่างช้านาน รวมไปถึงยังได้การเห็นชอบที่ดีอยู่เรื่อยมา โดยมีวจียืนหยัดที่ว่า เครื่องแรกเริ่มของโลก" เพื่อที่จะสร้างความแน่ใจให้กับผู้บริโภคต่อเนื่องอย่างไม่หยุดนิ่ง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : lg smart tv

Tags : LG TV,lg tv ราคา,lg smart tv