เว็บบอร์ด ปทุมเซอร์วิส

ไมโครเวฟ Samsung กับวิธีสำหรับการเลือกซื้อที่ถูกต้อง

ปัจจุบันไม่ว่าจะไมโครเวฟ Samsung หรือว่ายี่ห้อไหนๆก็มีขายกันมากมายในตลาด ซึ่งก็ถือว่าเป็นการยากมากที่เราจะเลือกซื้อไมโครเวฟ ซัมซุงได้ดี เพราะเหตุว่าขั้นแรกเลยคือไม่เคยรู้จะดูยังไง เอาง่ายๆว่าดูไม่เป็น ไม่เคยรู้ว่าไมโครเวฟที่ดีจะต้องมีอะไรบ้าง กำลังไฟเท่าใด แผ่นความร้อนควรเป็นยังไง อุปกรณ์ควรจะเป็นแบบไหน ทำให้สำหรับในการไปเลือกซื้อไมโครเวฟของพวกเราทำเป็นเพียงอย่างเดียวคือทำตามอย่างคำแนะนำของทางร้าน ซึ่งบางร้อนก็เชื่อถือได้ บางร้านค้าก็แนะนำสิ่งที่แพง แต่ไม่ดีให้ก็มีเช่นเดียวกันค่ะ ด้วยเหตุผลดังกล่าววันนี้เรามาดูกันจ้ะว่าเลือกซื้อไมโครเวฟจำเป็นต้องดูอะไรบ้าง
6 เทคนิคดีๆ รู้ไว้ก่อนเลือกซื้อไมโครเวฟ Samsung
1.) สังเกตที่แผ่นกระจายรังสีของเครื่อง
สิ่งแรกที่เราต้องไต่ถามจากทางร้านก็คือเรื่องแผ่นกระจายรังสีจ้ะ เพราะเหตุว่านี่เป็นสิ่งที่จะทำให้ของกินของพวกเราสุกหรืออุ่น เร็วและก็ทั่วถึง สิ่งที่เราต้องถามทางร้านก็คือ ระหว่างแผ่นกระจายรังสีแบบที่เป็นพลาสติก กับ แบบที่เป็นกระดาษ แบบไหนคงทนกว่าแล้วก็ดีกว่ากัน? เพราะคลื่นในไมโครเวฟเป็นคลื่นสนามไฟฟ้าที่มีความถี่สูง เพื่อทำให้มวลของน้ำที่อยู่ภายในของกินร้อนขึ้น จึงไม่มีแผ่นกระจายรังสี แต่มีแผ่นขั้วไฟฟ้าซึ่งควรเป็นโลหะ ส่วนแผ่นกระดาษหรือแผ่นพลาสติกที่มีอยู่นั้น ทำหน้าที่เป็นฉนวนป้องกันแผ่นโลหะเท่านั้น ส่วนเรื่องความทนทานและก็วิธีการทำความสะอาดภายในเตาไมโครเวฟ Samsung แผ่นพลาสติกน่าจะมีข้อได้เปรียบกว่าแผ่นกระดาษ ดังนั้นแนวทางในการเลือกซื้อถ้าเครื่องไหนใช้แผ่นพลาสติก ก็ทดไว้ในใจได้เลยจ้ะ
2.) วิธีสำหรับการเลือกซื้อจำต้องสังเกตที่ปุ่มของไมโครเวฟ Samsung
โดยปกติทั่วๆไปแล้วไมโครเวฟจะมีปุ่มอยู่ 2 แบบด้วยกันค่ะ คือปุ่มแบบมีล็อคกับปุ่มแบบไม่มีล็อค ซึ่งถ้าหากถามคำถามว่าแบบไหนดีกว่ากัน ใช้งานง่ายดายยิ่งกว่ากัน ต้องกล่าวว่าทั้งสองประเภทไม่มีสิ่งที่แตกต่างสำหรับการใช้งานจ้ะ คือใช้งานแบบเดียวกัน แต่ว่าสำหรับปุ่มแบบล็อคจะดีกว่าเล็กน้อย ตรงที่ว่าเวลาที่ใช้งานพวกเราจะได้กำลังไฟที่เท่าเดิมเป๊ะๆทุกครั้ง ไม่ต้องมากังวลว่าความร้อนหรือพลังงานไฟจะไม่เท่าเดิม และไม่ต้องประสบปัญหาที่ว่าบางครั้งอาหารสุกบางทีดิบๆสุกๆทั้งๆที่กดไฟเหมือนเดิมนั่นเองจ้ะ
3.) เรื่องของรูระบายอากาศ
พวกเราจะเห็นจ้ะว่าเครื่องไมโครเวฟบางเครื่องจะมีรูระบายอากาศแค่ด้านข้าง บางเครื่องข้างบนไม่มี บางยี่ห้อจะมีรูระบายอากาศเพียงแค่ข้างบน ข้างๆไม่มี หรือบางเครื่องอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีทั้งด้านข้างและก็ข้างบน ซึ่งถามว่าแล้วแบบนี้รูระบายอากาศแบบไหนดียิ่งกว่ากัน ว่าด้วยเรื่องของอากาศโดยธรรมชาติ อากาศจะลอยขึ้นข้างบนจ้ะ ไม่ใช่ด้านข้าง ด้วยเหตุนั้นแล้วในขณะที่พวกเราใช้งานเครื่องที่มีรูระบายอากาศอยู่ด้านบนย่อมดีมากกว่าอยู่ด้านข้าง แต่รูระบายอากาศด้านข้างเป็นรูที่ให้อากาศจากด้านนอกไหลเข้ามาหมุนเวียนเพื่อระบายความร้อนในเครื่องไมโครเวฟ ให้อากาศในเครื่องลอยขึ้นด้านบนเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าหากจะให้ดีควรมีทั้งด้านข้างและด้านบนค่ะ นอกซะจากว่าเครื่องรุ่นไหนที่มีระบบการถ่ายเทอากาศที่ดีภายในซึ่งใช้ข้างๆอย่างเดียวสามารถทำได้ทั้งให้อากาศไหลเข้าและไหลออกก็ว่ากันไปตามเรื่องตามราวค่ะ
4.) แผงตาข่ายประตูปิดเครื่อง
แผงตาข่ายทำหน้าที่อะไรบ้างในไมโครเวฟ ซัมซุง เจ้าแผงที่เราเห็นนี้เอาไว้ทำหน้าที่กั้น หรือป้องกันไม่ให้คลื่นจากสนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีความถี่สูงเกินมาตรฐานไหลออกมานอกตัวเครื่อง ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อมนุษย์ ซึ่งทุกด้านของไมโครเวฟเค้าก็จะมีการตั้งค่าเพื่อการป้องกันอยู่แล้วตามมาตรฐานแต่ในส่วนของประตูซึ่งทำมาจากพลาสติก หรือว่าแก้วจึงจำต้องมีแผงตาข่ายนั่นเองจ้ะ
5.) ไมโครเวฟแบบดิจิตอลดีมากกว่าแบบปกติหรือไม่
สำหรับคนไหนที่มีความชอบเป็นส่วนตัวก็สามารถเลือกใช้ได้ค่ะ ถ้าเกิดไม่ห่วงเรื่องกินไฟที่ชอบมาพร้อมระบบดิจิตอล เมื่อระหว่างที่เราไม่ได้ใช้งาน แต่หากถามเรื่องความดีเลิศไหม ดีกว่าแบบธรรมดาหรือไม่อย่างไร ก็จำเป็นต้องตอบว่า ไมโครเวฟแบบดิจิตอลไม่ได้ดีมากกว่าแบบธรรมดาเสมอค่ะ ต้องขึ้นอยู่กับราคาและองค์ประกอบอื่นๆอีกมากมายด้วย โดยเหตุนั้นการเลือกใช้พวกเราบางทีก็อาจจะจะต้องดูจากหลายส่วนประกอบที่ในข้อต่างๆด้วยเหมือนกันค่ะ
6.) หากพนักงานแนะนำว่าไมโครเวฟ Samsung นี้มีระบบแผ่นให้ความร้อน ควรเชื่อมั่นไหม
โดยทั่วไปแล้วไมโครเวฟไม่มีแผ่นให้ความร้อนค่ะ เว้นเสียแต่ไมโครเวฟที่เป็นระบบย่าง ยิ่งไปกว่านี้แผ่นโลหะที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นขั้วสนามแม่เหล็กไฟฟ้าก็มีอายุยาวนานมากยิ่งกว่าตัวเครื่องซะอีก ดังนั้นหากมีการ เคลมว่ารับประกันแผ่นให้ความร้อนนานหลายปี หรือนานกว่าเจ้าอื่น จึงไม่ใช่ข้อที่พวกเราจะนำมาพินิจจ้ะ

Tags : ไมโครเวฟ